Mẹo chọn món cho thực đơn tiệc cưới dành cho bạn

Khi chúng ta đặt tiệc cưới thì các trung tâm, nhà hàng sẽ có những thực đơn sẵn có do họ tư thiết kế và cung cấp. Trong các thực đơn này thường sẽ bao gồm từ 6 đến 8 món và bạn có thể sử dụng luôn hoặc thêm bớt các món đều được. Tuy nhiên, việc thêm hoặc bớt các món vào thực đơn cưới không thể chỉ dựa theo sở thích mà nó còn có những tiêu chuẩn riêng. Vậy có những tiêu chí gì, mẹo gì để xây dựng một thực đơn tiệc cưới đầy tinh tế và khoa học, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo chọn món cho thực đơn tiệc cưới dành cho bạn

Khi chúng ta đặt tiệc cưới thì các trung tâm, nhà hàng sẽ có những thực đơn sẵn có do họ tư thiết kế và cung cấp. Trong các thực đơn này thường sẽ bao gồm từ 6 đến 8 món và bạn có thể sử dụng luôn hoặc thêm bớt các món đều được. Tuy nhiên, việc thêm hoặc bớt các món vào thực đơn cưới không thể chỉ dựa theo sở thích mà nó còn có những tiêu chuẩn riêng. Vậy có những tiêu chí gì, mẹo gì để xây dựng một thực đơn tiệc cưới đầy tinh tế và khoa học, hãy cùng tìm hiểu nhé.

===========>Xem thêm: Giúp bạn lên một số thực đơn cỗ cưới đơn giản

Mẹo chọn món khai vị

Mẹo chọn món cho thực đơn tiệc cưới dành cho bạn

Món khai vị chính là cánh cửa mở ra một thực đơn thú vị

Là một món có tác dụng “khai mở” vị giác cho thực khách thì món khai vị mà bạn chọn sẽ cần phải có yếu tố thúc đẩy và kích thích vị giác. Một món khai vị chuẩn mực là một món phải có hương vị nhẹ nhàng, tươi ngon và được trang trí bắt mắt. Một vài món bạn có thể sử dụng làm món khai vị như gỏi, salad, soup, các món rau củ chiến…Bạn cũng nên lưu ý cần phải kiểm soát số lượng và liều lượng của món khai vị để khách mời tránh tình trạng no trước khi món chính lên nhé.

Chọn món chính trong thực đơn tiệc cưới như thế nào

Trong thực đơn gồm 6 đến 8 món thì trong đó sẽ có 3 đến 4 món là món chính, quan trọng như vậy nên để có những món chính ngon miệng và hấp dẫn thì phải theo các tiêu chí sau:

  • Các món chính không có nguyên liệu trùng lặp về nguyên liệu cũng như cách chế biến: Nếu trong thực đơn đám cưới của bạn đã có món chính sử dụng nguyên liệu là thịt lợn thì các món khác không nên sử dụng thịt lớn nữa mà có thể thay thế bằng thịt bò, thịt gà…Tương tư, nếu đã có món chiến thì tuyệt đối không sử dụng các món chiên khác. Việc sử dụng các món trùng lặp về mặt nguyên liệu hoặc thủ pháp chế biến dễ dẫn đến tình trạng thực đơn thiếu phong phúc thậm chí khiến khách mời chán chường, tạo cảm giác ngán…
  • Món chính là nhân vật chính trong một thực đơn. Nó không những chỉ cần ngon mà còn cần phải được trang trí nổi bật, có thể no và đủ chất dinh dưỡng vì vậy hãy chọn những món thật phù hợp nhé. Đa số khách mời sẽ rất để ý đến món chính trong thực đơn tiệc cưới của bạn đấy nhé.

Chọn món tráng miệng phải phù hơp với thực đơn

Mẹo chọn món cho thực đơn tiệc cưới dành cho bạn

Món tráng miệng cần phải mang tính chất ngọt nhẹ và mát

Món tráng miệng được ví như vị ngọt nhẹ nơi đầu môi, là tinh túy đọng lại sau khi chúng ta thưởng thức một thực đơn hoàn hảo. Đây không chỉ là lời tạm biệt ngọt ngào mà còn là lời cảm ơn chân thành nhất từ cô dâu chú rể dành cho quan khách. Để chọn được một món tráng miệng hấp dẫn, bạn hãy cân nhắc đến khả năng tài chính cũng như sở thích của mình ví dụ như các món bánh flan, bánh ngọt, chè hoặc thạch rau câu…Và dù là món gì đi nữa thì nó cũng phải cân bằng được giữa các yếu tố như nhẹ nhàng, ngọt ngào và thư giãn sau khi đã trải nghiệm một thực đơn đẳng cấp.

Trên đây chúng tôi đã tư vấn cho bạn về mẹo chọn món cho thực đơn tiêc cưới. Hãy nắm rõ những lưu ý này và chúng tôi tin rằng bạn sẽ xây dựng được một thực đơn tiệc cưới thật đẳng cấp và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!